“Có chết đâu mà sợ” !?

Thứ hai, 02/02/2026 15:05

- Giọng điệu này vừa coi thường vừa thách thức người khác quá vậy Bề Tui?

- Đó là câu nói khiến dư luận kinh hãi trong những ngày qua. Câu nói của nhân viên chế biến thực phẩm Công ty TNHH Thương mại An Phước Thắng (Sago food) thốt ra sau khi bị thắc mắc về những miếng thịt hết hạn sử dụng, hôi thối, được dùng để nấu món ăn cho học sinh tại địa bàn TPHCM. Có hai khía cạnh ở đây. Thứ nhất là sự kém cỏi, vô tâm, nếu không nói là tàn nhẫn của người nhân viên. Thứ hai, là sự chấp nhận cái bẩn thỉu, hôi thối, nguy hại như một điều tự nhiên.

- Hẳn lời nói trên không phải là cá biệt của một vài nhân viên Sago food mà đó còn cho thấy cả một quy trình đưa những bữa ăn không đảm bảo ATVSTP đến cho học sinh tại địa bàn TPHCM.

- Trong những năm qua, đã bao nhiêu vụ việc đáng báo động về bữa ăn học đường (kể cả bữa ăn công nhân, bữa ăn văn phòng, và hàng quán) đã bị phanh phui, khiến dư luận bàng hoàng. Thế nhưng, nó vẫn tái diễn, dai dẳng như bệnh kinh niên. Phải chăng, trong suy nghĩ của một bộ phận kinh doanh lĩnh vực suất ăn công nghiệp, học đường vẫn coi thực phẩm bẩn, độc, hại… chẳng có gì đáng lo cả.

- Vậy thì các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra, xử lý mạnh tay hơn nữa.

- Hiển nhiên là Sago food và các khách hàng (trường học) của doanh nghiệp này sẽ bị kiểm tra, thậm chí là điều tra, xử lý và phải nhận một kết cục nào đó. Nhưng câu hỏi lớn hơn vẫn còn đó: Vấn nạn thực phẩm bẩn, độc, hại bao giờ mới kết thúc, và, còn bao nhiêu người xem thực phẩm bẩn, độc, hại theo kiểu “có chết đâu mà sợ”, bao nhiêu người vì cái lợi cỏn con của mình đành đoạn đầu độc hàng trăm hàng nghìn người khác, trong đó, phần nhiều là những đứa trẻ vô tội!

BỀ TUI